Phân tích Vàng 13/4-Tình trạng bất ổn hỗ trợ giá vàng

Phân tích Vàng 13/4 – Vàng thế giới hôm qua được hỗ trợ tăng có lúc tăng sát lên 1980 khi căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraina tiếp tục lên men. Ngoài ra, dữ liệu CPI cao cho thấy lạm phát cao Và Vàng là tài sản phòng ngừa lạm phát được ưa chuộng. Hôm nay, dự kiến Vàng tiếp tục tăng khi tình trạng bất ổn trên thị trường đang được “tiêu hoá”.

Vàng được hỗ trợ tăng khi căng thẳng Nga-Ukraina tiếp tục lên men. Vàng tăng sau những bình luận từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng các cuộc đàm phán với Ukraine đang đi vào ngõ cụt, cho rằng phía Ukraine sau đó đã không tuân thủ các thỏa thuận đã đạt được tại cuộc đàm phán ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Putin nói thêm rằng tin tức báo cáo tội ác chiến tranh ở Bucha là giả mạo.

Bên cạnh đó, dữ liệu CPI Hoa Kỳ công bố hôm qua đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Chỉ số CPI cao quá mức sẽ dẫn đến việc Fed tăng lãi suất nhanh hơn. Việc tăng lãi suất quá nhanh và quá nhiều sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế Hoa Kỳ, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Tóm lại: Vàng vẫn có nhiều lý do hỗ trợ tăng đặc biệt là “căng thẳng Nga-Ukraina” – Cuộc chiến ở miền Đông Ukraine sẽ sớm bắt đầu, cả hai bên đều đang chuẩn bị rất nhiều cho cuộc chiến này, và tâm lý e ngại rủi ro sẽ luôn ở mức cao. Thêm nữa, lạm phát toàn cầu tiếp tục tăng cũng hỗ trợ giá vàng. Vì vậy, canh mua vàng khi điều chỉnh giảm sẽ được ưu tiên.

Về góc kỹ thuật

Vàng đang được hỗ trợ tăng bởi trendline hỗ trợ. Vùng mua hôm nay là khi vàng giảm chạm vào trendline.

Kháng cự quan trọng với Vàng : 1976.

Hỗ trợ quan trọng với Vàng : 1950.

Chiến lược tham khảo : Vàng 13/4- Canh mua được ưu tiên với Vàng – Vùng mua là 1950-1955, Dừng lỗ khi ĐÓNG NẾN H4 nằm dưới 1950, TP 1975-2000.

vang-13-4-phuong-phap-wyckoff

bài viết mới nhất